Latest topics

» Download tài liệu trên diễn đàn
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:18 pm

» trac nghiem ke toan rat hay (chuc các ban on thi tot)
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:04 pm

» Happy New Year
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 2:00 pm

» Chúc mừng Giáng Sinh
by MrFunny Tue Dec 29, 2009 5:51 pm

» Và khi tôi vui thì tôi hát, khi đau thì tôi khóc....
by loc_nguyen491 Tue Dec 22, 2009 7:03 pm

» hic hic... ôi VN!
by MrFunny Thu Dec 17, 2009 9:04 pm

» Bí Mật Về Sát Thủ Kinh Tế
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:11 am

» Bài Giảng của Ms Quyên
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:04 am

» Slide kinh tế vĩ mô của lớp A
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:02 am

» Học bù KTDC
by MrFunny Mon Dec 14, 2009 9:54 pm

Poll

Bạn biết đến 4rum này như thế nào ?
20% 20% [ 2 ]
40% 40% [ 4 ]
10% 10% [ 1 ]
30% 30% [ 3 ]

Tổng số bầu chọn : 10

Top posters

MrFunny (155)
 
phuidol (78)
 
Hidden Dragon (50)
 
Katie Tang (33)
 
thandieudaihiep (31)
 
loc_nguyen491 (30)
 
thaophuong_0509 (27)
 
clovermini (16)
 
nhocnhoc (13)
 
motngaybinhyen (11)
 
THÔNG TIN NGƯỜI TRUY CẬP
HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Click here to chat
  motivate yourself

  Share
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default motivate yourself

  Bài gửi  Hidden Dragon on Fri Sep 25, 2009 10:51 pm

  Thấy con Thảo viết blog thê thảm quá,nên papa đi kiếm vài bài của ADAM-KHOO viết,hi vọng sẽ giúp ích được cho con


  Bạn có tin chính mình không?


  Tôi đặt ra câu hỏi “Bạn có tin chính bạn không?” bởi vì đây chính là một trong những câu hỏi quan trọng nhất sẽ quyết định việc bạn sống một cuộc sống thành công hay tầm thường.

  Bạn thấy đấy, RẤT NHIỀU người ngoài kia không hề tin vào chính mình. Đó là một điều đáng buồn nhưng lại là sự thật. Họ thấy những người khác đạt được thành công và sống dư giả, nhưng họ không nghĩ rằng điều đó có thể đến với họ.

  SỰ THẬT là những người thành công bạn thấy cũng đều giống hệt bạn. Họ chẳng có gì khác cả! Điểm khác biệt duy nhất là họ TIN VÀO BẢN THÂN. Thậm chí vào những phút giây do dự (mà ai cũng có) và những thời điểm khó khăn nhất. Bạn cần phải tin vào chính bản thân bạn.

  Hãy xem một người bạn tốt của tôi, Conrad Alvin Lim, như một bằng chứng sống.

  Cornad đã từng bị phá sản và nợ nần chồng chất khi sự nghiệp chính của anh thất bại, và điều đó thật sự nhiều hơn những gì mà hầu hết mọi người phải đối mặt với vấn đề tài chính trong cuộc sống của họ.

  Vậy Cornad có một phút giây do dự nào không? Chắc chắn là có! Thậm chí có một khoảng thời gian anh ấy định tự tử. Nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là anh tin bản thân mình. Anh đã chấp nhận hiện tại và quyết định khởi nghiệp lại từ đầu. Anh cần phải tìm một con đường để đảm bảo tài chính một lần nữa và anh đã quyết định học cách chơi chứng khoán

  Anh ta có chắc chắn 100% là anh ta sẽ thành công?

  Tôi không nghĩ vậy. Không hề có sự bảo đảm nào là anh ta sẽ làm được. NHƯNG diều đó có ngăn anh ta tiếp tục tiến tới?

  Không! Anh vẫn kiên định mặc dù anh không biết tương lai sẽ thế nào. Không ai đoán trước được tương lai. Vì vậy dù hoàn cảnh hiện tại của anh thế nào, dù anh có thất bại thế nào và dù anh đã từng hoài nghi thế nào, thì anh vẫn tiếp tục ĐI VỀ PHÍA TRƯỚC.

  Ngày hôm nay, Cornad là một nhà môi giới chứng khoán thành đạt và kiếm được $5000 – $7500 một tháng từ chính ngôi nhà tiện nghi của anh. Anh không còn phá sản và giải quyết tất cả các món nợ. Nhưng hơn hết, anh ấy hiện tại đã biết cách ĐIỀU KHIỂN tài chính và cuộc sống của mình.

  Bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ đạt được những điều này ngày hôm nay nếu anh ấy KHÔNG TIN vào bản thân mình? Tôi không nghĩ vậy.

  Và phần quan trọng nhất chính là…

  Anh ấy cũng như bạn! Anh ấy không phải là Siêu nhân! Anh ấy không phải là Einstein. Và anh ấy cũng không phải “giàu từ trong trứng”. Anh ấy chỉ là một người bình thường, sống cùng vợ và chăm sóc những đứa con. Nếu anh ấy có thể làm được, sao bạn lại không?

  ĐƯƠNG NHIÊN LÀ BẠN CÓ THỂ.

  Bạn chỉ cần tin tưởng là bạn là được. Và phải bắt đầu ngay từ bây giờ. TỪ NGÀY HÔM NAY. Bởi vì nếu không phải là ngày hôm nay, thì là khi nào? Khi bạn thấy 10 năm nữa trôi qua và bạn vẫn mắc kẹt ở đó?

  Nó không đáng để bạn phải như vậy!

  Bạn phải bắt đầu tin mình có thể đạt được những thứ mà bạn muốn đạt được (bất kể đó là gì) NGAY HÔM NAY.

  Hãy nhớ rằng, nếu Cornad có thể xoay chuyển cuộc sống của mình từ nguy cơ phá sản và nợ nần chồng chất, thì BẠN CŨNG CÓ THỂ. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tin vào bản thần mình và tiến về phía trước!
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  Hidden Dragon on Fri Sep 25, 2009 10:57 pm

  thêm 1 bài nữa nè,mấy bài này hay quá,từ từ mà nghiền ngẫm nha con

  Hãy yêu thương người quan trọng nhất cuộc đời bạn!


  Tôi chắc rằng có nhiều thứ mà bạn thật sự yêu thương. Bạn có thể yêu thương ba mẹ, chồng/vợ, bạn trai/bạn gái và con cái bạn. Bạn cũng có thể yêu thương chiếc xe của bạn, ngôi nhà hoặc thậm chí là chiếc điện thoại mới mua.
  Nhưng tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi nghe có vẻ… ngớ ngẩn, “Bạn có yêu chính bản thân bạn không?”. Bạn có yêu chính người bạn thấy mỗi ngày trong gương không? Nếu bạn thấy rằng bạn có nhiều thứ đáng trân trọng trong cuộc sống nhưng bạn vẫn chưa hạnh phúc, thì lý do có thể là do bạn chưa học cách yêu bản thân mình.

  Để được HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG, bạn cần phải bắt đầu yêu chính mình. Lý do tại sao nhiều người thấy rằng bản thân mình thật tồi tệ và thất bại trong mọi chuyện là do họ không thích chính mình.

  Nhiều người nghĩ rằng trước tiên họ phải trở nên thành công trước khi bắt đầu yêu thương bản thân và cuộc sống của họ. Thật ra, phải ngược lại mới đúng. Bạn phải yêu bản thân trước khi trở nên thành đạt. Những người biết yêu thương và hài lòng về bản thân thì có LÒNG TỰ TRỌNG CAO.

  Người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là…

  Tôi sẽ cho bạn thấy lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên yêu bản thân mình.

  Hãy thử tưởng tượng về một người mà bạn sẽ phải sống cùng suốt đời. Bạn phải sống từng giây từng phút với người này, ngày này qua ngày khác. Đó là người đầu tiên bạn nhìn thấy mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, và đó cũng là người cuối cùng bạn thấy vào cuối ngày khi bạn sắp sửa chìm vào giấc ngủ.

  Người này luôn ở đó trong suốt cuộc đời bạn, vào những dịp quan trọng như sinh nhật bạn, Giáng Sinh, vào dịp Tết, lễ cưới và cuối cùng là đám tang của bạn. Người này sẽ theo bạn cho dù cuộc sống của bạn có thăng trầm. Người này cũng chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn cùng bạn.

  Khi bạn cảm thấy nhụt chí, đây chính là người duy nhất động viên tinh thần bạn. Khi bạn vấp ngã, cũng chỉ có người này nâng đỡ bạn dậy. Khi bạn vạch ra mục tiêu, chính người này sẽ mang đến cho bạn nguồn động lực và sự tự tin để đạt được nó. Người này sẽ không bao giờ rời bạn và là người duy nhất bạn có thể hoàn toàn dựa vào.

  Nếu bạn không thích người này, không phải cuộc sống của bạn sẽ trở nên bất hạnh hay sao? Bạn sẽ mãi mãi “mắc kẹt” với con người bạn không thích. Và bạn sẽ không thể làm gì ra trò! Tôi chắc rằng bạn có thể đoán được con người ấy cũng chính là BẠN.

  BẠN thực sự là người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn.

  Sức mạnh của sự Tự Yêu Thương

  Khi bạn thật sự yêu một ai đó, bạn luôn muốn điều tốt nhất cho anh ấy hoặc cô ấy, đúng không? Bạn sẽ làm bất cứ gì cho họ. Bạn sẵn sàng hi sinh cho họ và bảo vệ họ nếu có ai đó nói xấu về họ.

  Điều tương tự sẽ diễn ra khi bạn yêu thương chính mình.

  Khi bạn yêu bản thân, bạn sẽ muốn những điều tốt nhất cho chính bạn. Bạn không chấp nhận bất cứ thứ gì dở hơn điều tốt nhất đó. Bạn sẽ muốn những mối quan hệ tốt nhất, công việc tốt nhất, người cộng sự tốt nhất và ngôi nhà tốt nhất. Bạn sẽ không chấp nhận một mối quan hệ tồi cũng như không đồng ý cho mình chịu đựng một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng. Bạn cũng sẽ không chấp nhận một cuộc sống vô vị mà bạn biết là chẳng thể đi tới đâu.

  Nói cách khác, những người yêu bản thân mình sẽ có ước mơ lớn lao và đặt ra cho mình những chuẩn mực cao nhất. Cùng lúc đó, bạn cũng sẽ sẵn sàng vui vẻ với công việc dù khó khăn, chấp nhận đánh đổi vì bản thân bạn. Bạn sẽ sẵn sàng hi sinh để đến phòng tập, đọc một cuốn sách nâng cao giá trị bản thân và tránh những thức ăn có hại cho sức khỏe của bạn.

  Khi bạn thích bạn, những người khác cũng sẽ bắt đầu thích bạn

  Khi tôi nói bạn nên yêu bản thân mình, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn kiêu căng, tự cao, ngạo mạn, khoác lác với chính bạn bằng cách cứ mỗi mười phút lại nhủ thầm rằng “Mình là người tuyệt nhất!’. Không ai thích những kẻ như vậy.

  Thật ra, những người thật sự yêu mến bản thân không bao giờ khoe khoang hoặc tự mãn. Đơn giản vì họ không cần như thế, vì họ đã hài lòng với chính mình rồi.

  Khi bạn thích bạn, bạn sẽ hài lòng với chính mình. Bạn sẽ có đủ tự tin để vượt qua thử thách, kết bạn với mọi người và luôn cởi mở. Bạn sẽ mỉm cười rất nhiều và nói chuyện một cách rất lạc quan về bản thân mình cũng như về người khác. Những người thấy những điều tốt đẹp của bản thân sẽ thấy những mặt tốt từ những người khác, bởi vì điều đó cũng làm cho họ cảm thấy dễ chịu.

  Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không yêu chính bản thân mình?

  Mặt khác, những thiếu niên ghét bản thân mình thường có xu hướng buồn bực và chán nản. Khi bạn không thích bản thân bạn, bạn có khuynh hướng tự hạ thấp mình, suy nghĩ tiêu cực và chỉ đưa ra những tiêu chuẩn thấp cho bản thân.

  Trở về thời học cấp hai, tôi nhớ rằng tôi đã từng hỏi bạn tôi, Stan, rằng trường Đại học nào mà anh muốn hướng tới. Anh ấy trả lời: “Tôi không muốn vào Đại học”. “Với tấm bằng Đại học, bạn có thể có một công việc tốt hơn và sống thoải mái hơn. Bạn sẽ trở nên thành công hơn, đáng nể trọng hơn và có nhiều tiền nữa” – tôi đáp. Và anh ấy trả lời “Ai thèm quan tâm?”

  Lúc đó, tôi không tài nào hiểu nổi tại sao Stan không quan tâm gì đến chính tương lai của anh ấy. Sau này tôi mới nhận ra đó là vì Stan không yêu mến bản thân mình. Anh ta có suy nghĩ rằng anh ta không xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời ấy. Anh ta tin rằng chỉ có những người tốt hơn mới xứng đáng có cuộc sống thành công như vậy.

  Vì vậy, hãy bắt đầu cuộc hành trình đi tìm thành công và hạnh phúc của bạn bằng việc đầu tiên là yêu bản thân mình!
  avatar
  thaophuong_0509
  Thiếu Tá
  Thiếu Tá

  Tổng số bài gửi : 27
  Join date : 20/09/2009
  Age : 28
  Đến từ : HCM City

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  thaophuong_0509 on Sun Sep 27, 2009 10:02 pm

  ăn cắp đâu ra mấy cái bài này mà hay wa' vậy ba, thực ra ko đến nỗi thê thảm như ba nghĩ đâu, chỉ là cảm xúc nhất thời thui mà, thank ba nhìu nghen (mà hình như ba bị Adam Khoo ám rùi đó Twisted Evil What a Face )
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  Hidden Dragon on Sun Sep 27, 2009 10:07 pm

  mấy bài này hay lắm đó,tự thúc đẩy bản thân cũng là 1 kĩ năng wan trọng mà,làm sao ám nổi ba,chưa xứng đáng làm role model của ba đâu
  avatar
  thaophuong_0509
  Thiếu Tá
  Thiếu Tá

  Tổng số bài gửi : 27
  Join date : 20/09/2009
  Age : 28
  Đến từ : HCM City

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  thaophuong_0509 on Sun Sep 27, 2009 10:12 pm

  uh, wên, người ba to vậy, nặg vía như vậy ai mà ám nổi chứ Very Happy Very Happy Very Happy
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  Hidden Dragon on Sun Sep 27, 2009 10:42 pm

  nói j thì nói chứ cũng học được ở Adam-khoo nhiều lắm.Mấy lúc tuyệt vọng thì đọc sách của Adam thì khỏi chê,tràn đầy sức chiến đấu.Buổi hội thảo thì quá tuyệt,hi vọng bữa nào có cơ hội đi tiếp,hehe

  Sponsored content

  default Re: motivate yourself

  Bài gửi  Sponsored content


   Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 7:38 am