Latest topics

» Download tài liệu trên diễn đàn
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:18 pm

» trac nghiem ke toan rat hay (chuc các ban on thi tot)
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:04 pm

» Happy New Year
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 2:00 pm

» Chúc mừng Giáng Sinh
by MrFunny Tue Dec 29, 2009 5:51 pm

» Và khi tôi vui thì tôi hát, khi đau thì tôi khóc....
by loc_nguyen491 Tue Dec 22, 2009 7:03 pm

» hic hic... ôi VN!
by MrFunny Thu Dec 17, 2009 9:04 pm

» Bí Mật Về Sát Thủ Kinh Tế
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:11 am

» Bài Giảng của Ms Quyên
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:04 am

» Slide kinh tế vĩ mô của lớp A
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:02 am

» Học bù KTDC
by MrFunny Mon Dec 14, 2009 9:54 pm

Poll

Bạn biết đến 4rum này như thế nào ?
20% 20% [ 2 ]
40% 40% [ 4 ]
10% 10% [ 1 ]
30% 30% [ 3 ]

Tổng số bầu chọn : 10

Top posters

MrFunny (155)
 
phuidol (78)
 
Hidden Dragon (50)
 
Katie Tang (33)
 
thandieudaihiep (31)
 
loc_nguyen491 (30)
 
thaophuong_0509 (27)
 
clovermini (16)
 
nhocnhoc (13)
 
motngaybinhyen (11)
 
THÔNG TIN NGƯỜI TRUY CẬP
HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Click here to chat
  Bí quyết đưa bạn trở thành "ông chủ trẻ" tài ba

  Share
  avatar
  thaophuong_0509
  Thiếu Tá
  Thiếu Tá

  Tổng số bài gửi : 27
  Join date : 20/09/2009
  Age : 28
  Đến từ : HCM City

  default Bí quyết đưa bạn trở thành "ông chủ trẻ" tài ba

  Bài gửi  thaophuong_0509 on Mon Oct 05, 2009 9:27 pm

  Thành lập công ty ngày nay không khó, chỉ cần nguồn vốn đủ, một ít ý tưởng hay (thậm chí nếu ý tưởng xuất sắc thì có thể huy động vốn từ bên ngoài), xin giấy phép, thuê một trụ sở, thế là bạn đã trở thành giám đốc doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để kinh doanh thành công, “nuôi” được doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đấy là chuyện không hề dễ, khi mà mỗi ngày có hàng trăm công ty mới mở ra thì cũng gần chừng ấy công ty sụp đổ.

  Để giúp các bạn trẻ thuận lợi hơn trong chặng đường khởi nghiệp, bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết, kỹ năng và chiến thuật thiết yếu giúp bạn trở thành những người chủ trẻ tài ba.

  1. Bạn có tham vọng?
  Tham vọng, hay nói một cách bay bổng hơn, là hoài bão, khát vọng làm giàu, khát vọng khẳng định bản thân, khát vọng giúp đỡ gia đình…, dù là vì động lực gì, thì khát vọng đấy chính là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân. Bên cạnh khát vọng, hãy trang bị thêm cho mình sự quyết tâm đi đến cùng theo con đường đã chọn, tính kỷ luật để không đi trệch khỏi lối; được vậy, bạn đã ở nấc thang đầu của thành công. Những doanh nhân thành công là những người có quyết tâm cao để vượt qua những trở ngại, thậm chí thất bại trong quá trình khởi nghiệp.


  2. Bạn cần ý tưởng!
  Tham vọng tựa nền móng căn nhà, bạn phải xây tường trên nó. “Bức tường” bạn cần chính là ý tưởng kinh doanh, dựa trên nhu cầu của khách hàng, loại ý tưởng mà bạn có khả năng thực hiện được chứ không phải những gì quá xa vời. Ý tưởng rất quan trọng, nó chiếm hết 70% khả năng thành công của bạn. Chỉ với một vài ý tưởng sáng tạo không giống ai, Bill Gates (về việc sản xuất máy tính, phát triển hệ điều hành Microsoft và những phần mềm ứng dụng mới) hay Steve Jobs (với những sáng tạo để đời cho Apple) đã trở thành những doanh nhân giàu nhất thế giới. Ở Việt Nam, những ý tưởng như mít sấy, đồ mỹ nghệ từ tre trúc, kinh doanh trên mạng… cũng đã đem lại thành công cho không ít doanh nhân trẻ. Ý tưởng đôi lúc không cần sáng tạo, mà cần sự nhanh nhạy, nắm bắt đúng thời cơ. Có người lấy lại ý tưởng kinh doanh cũ từ nhiều thập niên trước đã bị lãng quên, đem áp dụng có thay đổi đôi chút vào thì hiện tại, và thành công không ngờ. Cũng có thể ý tưởng là việc tìm cách để cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn…

  3. Bạn phải có kiến thức về kinh doanh!
  Kinh doanh mà không trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cũng giống như ra trận mà thiếu vũ khí và áo giáp! Nhiều bạn trẻ nóng vội mở công ty trong khi còn thiếu những kiến thức cơ bản như quản lý tài chính & con người, lập chiến lược kinh doanh... Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều công ty "chết yểu". Để mở doanh nghiệp, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về nhiều khía cạnh kinh doanh khác nhau và phải có những kỹ năng nhất định hoặc có nghiên cứu để tìm thuê những người đảm nhận các công việc mà bạn thấy thiếu kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị kiến thức về bán hàng và marketing. Cần nhận dạng đâu là những đối thủ cạnh tranh của mình, đâu là những cạm bẫy trên thương trường, chính sách khách hàng như thế nào…

  Bạn có thể tiếp nhận kiến thức từ nhiều nguồn, các loại sách hướng dẫn về cách mở & điều hành doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, học hỏi từ người đi trước… Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên đăng ký học những khóa đào tạo để trang bị đầy đủ cho bản thân các kỹ năng cụ thể như: tìm ý tưởng & cơ hội kinh doanh; lập kế hoạch kinh doanh; hiểu & làm đúng pháp luật trong kinh doanh; tổ chức hoạt động kinh doanh; quản lý con người; quản lý tài chính & hiểu biết kế toán; quản lý bán hàng & marketing; quản lý & sử dụng thời gian hiệu quả; thuyết trình để thu hút nhà đầu tư; vượt qua áp lực tâm lý khi khởi nghiệp.

  4. Bạn có vốn và nguồn hỗ trợ?
  Nếu bạn có vốn thì quá tuyệt, bạn sẽ chủ động trong kinh doanh, không phải lo lắng tìm nhà đầu tư và chịu ảnh hưởng từ họ. Nhưng trường hợp tốt đẹp như vậy thường không nhiều, đa số bạn trẻ phải huy động vốn bên ngoài khi khởi sự kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở doanh nghiệp, bạn cần phải xác định rõ sẽ huy động vốn ở đâu, bao nhiêu là đủ. Việc huy động đủ lượng vốn cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi không có gì đảm bảo rằng việc kinh doanh của bạn sẽ đem lại ngay nguồn thu cho bạn như dự kiến. Vốn cần thiết không chỉ gồm vốn để mở doanh nghiệp mà còn để duy trì hoạt động của doanh nghiệp cho đến khi đem lại lợi nhuận.

  Vốn có thể đến từ những nguồn hỗ trợ tài chính như gia đình, bà con, bạn bè… Ngoài ra, gia đình còn là nguồn động viên về tinh thần cũng những nguồn ý tưởng và lời khuyên đáng quý đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Các doanh nhân khác cũng là nguồn hỗ trợ kinh doanh rất quý giá, không chỉ về vốn mà còn về kinh nghiệm, bạn làm ăn... Vì thế, trước khi mở doanh nghiệp, bạn cần tiếp xúc và trao đổi với các doanh nhân đã từng thành công trong hoạt động này để có được những thông tin cần thiết và có thể là những lời khuyên hữu ích. Hãy thiết lập một mạng lưới bạn làm ăn hỗ trợ lẫn nhau, cùng làm lợi cho nhau.

  ***

  Khát vọng làm giàu, làm chủ doanh nghiệp từ bước đầu khởi nghiệp là điều đáng được trân trọng và cổ vũ. Hãy trang bị cho mình những bí quyết, kỹ năng và chiến thuật cần thiết, bạn sẽ tự tin có đủ thực lực để xây đựng cơ đồ.

  Để bik thêm nhìu thông tin hơn về các khóa học đào tạo, các bạn có thể tham khảo website: http://www.vietnamskills.com/advice_page.php?stcid=3&stid=141&utm_source=LNL&utm_medium=LNL_article&utm_campaign=LNL_05OCT09

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 8:20 pm