Latest topics

» Download tài liệu trên diễn đàn
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:18 pm

» trac nghiem ke toan rat hay (chuc các ban on thi tot)
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:04 pm

» Happy New Year
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 2:00 pm

» Chúc mừng Giáng Sinh
by MrFunny Tue Dec 29, 2009 5:51 pm

» Và khi tôi vui thì tôi hát, khi đau thì tôi khóc....
by loc_nguyen491 Tue Dec 22, 2009 7:03 pm

» hic hic... ôi VN!
by MrFunny Thu Dec 17, 2009 9:04 pm

» Bí Mật Về Sát Thủ Kinh Tế
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:11 am

» Bài Giảng của Ms Quyên
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:04 am

» Slide kinh tế vĩ mô của lớp A
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:02 am

» Học bù KTDC
by MrFunny Mon Dec 14, 2009 9:54 pm

Poll

Bạn biết đến 4rum này như thế nào ?
20% 20% [ 2 ]
40% 40% [ 4 ]
10% 10% [ 1 ]
30% 30% [ 3 ]

Tổng số bầu chọn : 10

Top posters

MrFunny (155)
 
phuidol (78)
 
Hidden Dragon (50)
 
Katie Tang (33)
 
thandieudaihiep (31)
 
loc_nguyen491 (30)
 
thaophuong_0509 (27)
 
clovermini (16)
 
nhocnhoc (13)
 
motngaybinhyen (11)
 
THÔNG TIN NGƯỜI TRUY CẬP




HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Click here to chat




  Săn người tài thời khủng hoảng

  Share
  avatar
  phuidol
  Trung Tướng
  Trung Tướng

  Tổng số bài gửi : 78
  Join date : 19/09/2009
  Age : 28
  Đến từ : Long Khánh, Đồng Nai

  default Săn người tài thời khủng hoảng

  Bài gửi  phuidol on Sun Sep 27, 2009 8:18 pm

  Nhiều doanh nghiệp đang đối đầu với vấn nạn bị đối thủ “săn mất” các nhân viên giỏi. Vậy làm thế nào để tìm được người tài trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt vẫn là câu hỏi khó đối với nhà quản trị nhân sự.

  500 khách mời là những doanh nhân, giám đốc, chuyên gia cùng các nhà quản trị nhận sự tại VN sẽ "ngồi lại với nhau" để cùng tìm giải pháp nâng cao trình độ nhân lực, đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm của mình trong việc giữ chân người tài, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.

  Buổi hội thảo về "Quản trị nguồn nhân lực" do Tổ chức tư vấn Giáo dục EduViet phối hợp với Diễn đàn nhân sự VN HRLINK cùng Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới.

  Tại đây, các chuyên gia sẽ bàn luận về những giải pháp sáng tạo trong công tác quản lý đào tạo tại doanh nghiệp, bí quyết tuyển dụng nhân sự thời khủng hoảng và kinh nghiệm thu hút và trọng dụng người tài.

  Ông Lê Quân, Trưởng ban tổ chức chương trình "Ngày Nhân lực VN", khẳng định: "Nhân lực được coi là yếu tố nòng cốt mang lại giá trị và sự phát triển của doanh nghiệp. Thế nhưng, thời gian qua, việc phát triển nguồn nhân lực chưa được nhiều doanh nghiệp coi trọng, bản thân chiến lược kinh doanh của họ cũng chỉ mang tính chất ngắn hạn, "lướt sóng". Chúng tôi hy vọng, buổi hội thảo mở này sẽ là cơ hội để nhà quản trị nhân sự trao đổi về những khó khăn, kinh nghiệm, đồng thời là tiền đề để ra mắt ngày nhân sự VN", ông Quân nói.

  Cả nước hiện có trên 200.000 doanh nghiệp hoạt động, mỗi đơn vị lại có một cá nhân đảm nhận vai trò nhà quản lý nhân sự. Hầu hết các đại biểu đều thừa nhận các nhà quản trị nhân lực ở VN chưa được đào tạo bài bản mà mới chỉ mang tính tự phát "mạnh ai người ấy làm", tự bản thân mỗi giám đốc nhân sự phải học hỏi và tự tích lũy kinh nghiệm riêng. Trong khi đó, nhân lực lại là yếu tố nòng cốt thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

  Một chuyên gia về quản lý nhân sự cho rằng khi nguồn lực tài chính bị cạn kiệt, doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản, biện pháp duy nhất để thoát khỏi khủng hoảng là kêu gọi lòng trung thành và sự nhiệt tình đóng góp của nhân viên. Tuy nhiên, do không thể trả lương cao, không ít doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ mất người tài. Vì thế, nhiều công ty thường chọn giải pháp tuyển những nhân viên có tiềm năng và rồi trang bị cho họ những kỹ năng để làm việc. Một tác dụng phụ của giải pháp này là nhiều doanh nghiệp đã trở thành "lò đào tạo" ít tốn kém cho doanh nghiệp khác, để rồi chứng kiến những nhân viên sáng giá mà mình đã dày công đào tạo bị lôi kéo bởi những lời mời hấp dẫn hơn từ những công ty khác.

  Ông Nguyễn Hữu Kiên - Giảng viên Khoa quản trị Nhân lực - ĐH Kinh tế Quốc dân không giấu giếm sự chán nản khi nói đến vấn đề nguồn nhân lực VN. Ông cho rằng điểm cốt lõi của quản lý nhân sự không phải là giao phó cho giám đốc phụ trách về nhân sự mà phải là trách nhiệm của mọi bộ phận từ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp đến các cấp phòng ban, thậm chí là bảo vệ.

  Rất nhiều sinh viên mới ra trường khi xin việc làm đã không ý thức được "mình là ai", họ vô tư mặc cả lương, thưởng và đòi quyền lợi ngay từ khi chân ướt chân ráo vào công ty. Họ chưa đóng góp nhiều cho doanh nghiệp nhưng sau vài tháng làm việc đã đòi phải có nhà lầu, xe hơi và các phương tiện làm việc hiện đại. Theo ông Kiên đào tạo nhân lực không chỉ là đào tạo kinh nghiệm làm việc mà còn là văn hóa con người, ý thức của con người, niềm say nghề và sự trung thành với doanh nghiệp.

  Điều ông Kiên lo ngại nhất hiện nay là người lao động đang mất dần cảm xúc và tâm huyết với nghề. "Đừng đổ lỗi cho nền giáo dục hay bất cập của xã hội. Tôi cho rằng, doanh nghiệp đã bỏ qua điều cơ bản là hướng người lao động cùng tham gia vào văn hóa công ty, khơi dậy cho họ lòng đam mê, sự say nghề", ông Kiên nói.

  Lo lắng của ông Kiên cũng chính là vấn đề đang đặt ra cho nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu là khi đối mặt với khủng hoảng họ sẽ phải cứu cái gì trước tiền bạc hay sự nghiệp kinh doanh. Câu trả lời là: Hãy giữ lấy nhân sự khi phục hồi, doanh nghiệp sẽ trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu.

  Hồng Anh
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default Re: Săn người tài thời khủng hoảng

  Bài gửi  Hidden Dragon on Sun Sep 27, 2009 9:29 pm

  tất nhiên,cái giữ người tài này là khó nhất rồi,đối với họ tiền lương chưa cắc là wan trọng nhất,mà còn là cơ hôi thăng tiến nữa.Nhưng đối với người tài,phần lớn vẫn phải dùng tình cảm mới mong giữ được,phải xây dựng được văn hóa doanh nghiệp,tạo cho họ lòng tự hào khi làm việc cho công ty

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 8:20 pm