Latest topics

» Download tài liệu trên diễn đàn
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:18 pm

» trac nghiem ke toan rat hay (chuc các ban on thi tot)
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 7:04 pm

» Happy New Year
by MrFunny Sat Jan 02, 2010 2:00 pm

» Chúc mừng Giáng Sinh
by MrFunny Tue Dec 29, 2009 5:51 pm

» Và khi tôi vui thì tôi hát, khi đau thì tôi khóc....
by loc_nguyen491 Tue Dec 22, 2009 7:03 pm

» hic hic... ôi VN!
by MrFunny Thu Dec 17, 2009 9:04 pm

» Bí Mật Về Sát Thủ Kinh Tế
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:11 am

» Bài Giảng của Ms Quyên
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:04 am

» Slide kinh tế vĩ mô của lớp A
by MrFunny Tue Dec 15, 2009 9:02 am

» Học bù KTDC
by MrFunny Mon Dec 14, 2009 9:54 pm

Poll

Bạn biết đến 4rum này như thế nào ?
20% 20% [ 2 ]
40% 40% [ 4 ]
10% 10% [ 1 ]
30% 30% [ 3 ]

Tổng số bầu chọn : 10

Top posters

MrFunny (155)
 
phuidol (78)
 
Hidden Dragon (50)
 
Katie Tang (33)
 
thandieudaihiep (31)
 
loc_nguyen491 (30)
 
thaophuong_0509 (27)
 
clovermini (16)
 
nhocnhoc (13)
 
motngaybinhyen (11)
 
THÔNG TIN NGƯỜI TRUY CẬP
HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Click here to chat
  Adam Khoo: Làm nhiều hơn, đam mê hơn(sưu tầm)

  Share
  avatar
  Hidden Dragon
  Đại Tá
  Đại Tá

  Tổng số bài gửi : 50
  Join date : 19/09/2009

  default Adam Khoo: Làm nhiều hơn, đam mê hơn(sưu tầm)

  Bài gửi  Hidden Dragon on Sun Oct 25, 2009 8:18 pm

  Buổi giao lưu trực tuyến với Adam Khoo - một trong 25 người dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore - sáng 22-9 trên Tuổi Trẻ Online nhận hơn 1.000 câu hỏi.

  Adam Khoo chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình chinh phục ước mơ trở thành triệu phú ở tuổi 26, cũng như giải đáp băn khoăn: có phải cần có tiền - có thời - có thế mới thực hiện được ước mơ không!...

  Ước mơ không chỉ là... mơ

  Bị đuổi khỏi trường tiểu học vì học kém, cậu bé Adam Khoo (sinh năm 1974) bị nhiều người nhận xét “chẳng còn hi vọng gì”. Lời nhận xét có phần cay nghiệt ấy lại trở thành đòn bẩy giúp Adam Khoo thực hiện quyết tâm “chứng minh những người khác đã sai. Từ đó tôi quyết tâm thành công và trở thành triệu phú”!

  Bắt đầu từ việc học, Adam Khoo chọn cách học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả sau khi tham gia khóa học ngắn của Ernest Wong - người thực hành lập trình ngôn ngữ trí tuệ (Neuro-Linguistic Programming). 13 tuổi, anh học được cách đặt mục tiêu và tự xác định phải trở thành doanh nhân thành đạt. Những cuốn sách dạy làm giàu trở thành bạn thân thiết của Adam.

  Quan sát và nắm bắt cơ hội - điều “nói dễ - làm khó” ấy được Adam Khoo thực hành rất linh hoạt. Có lúc Adam Khoo còn hăng hái đi bán văn phòng phẩm để kiếm thêm tiền tái đầu tư.

  Khủng hoảng kinh tế trong mắt Adam Khoo cũng là cơ hội theo đúng nghĩa của nó. Anh cho biết: “Trong thời gian khủng hoảng kinh tế vừa qua, rất nhiều cổ phiếu của các công ty lớn ở Singapore bị giảm bởi những lo sợ từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tôi đã mua nhiều cổ phiếu của các công ty này và bán lại khi giá cổ phiếu tăng”.

  Để hái được “quả ngọt” ấy, Adam Khoo đã nghiên cứu các công ty rất kỹ trước khi quyết định mua, thông thường 2-3 năm. Kết quả, sau đợt khủng hoảng tài chính năm 1997 - 1998 và năm vừa qua, Adam đã “thu hoạch” được hàng triệu USD.

  Nhiều người nghĩ Adam Khoo phải hi sinh khi ngập trong công việc. Nhưng thật ra lúc làm việc là lúc Adam Khoo đang hạnh phúc. Với anh, người thành công là người không cảm thấy hi sinh khi hết mình với công việc.

  Thành công không phải là cố đạt được mục tiêu

  Khá nhiều câu hỏi gửi đến Adam Khoo nặng trĩu tâm tư của những bạn trẻ khao khát sống có ý nghĩa nhưng lại chán nản công việc hiện tại, bản thân không xác định được ước mơ, không dám đeo đuổi đến cùng những mục tiêu. Adam Khoo khuyên: “Bạn cần ngồi lại và xác định bạn yêu thích những gì: làm việc với mọi người, diễn thuyết, kinh doanh hay thích làm việc với máy tính. Hãy liệt kê những điều bạn thích làm, những sở thích của bạn, những thế mạnh. Khi hiểu rõ hết những điều này, hãy tìm những công việc có cả hai yếu tố: sở thích và thế mạnh.

  Nhiều tấm gương làm giàu được Adam Khoo dẫn chứng để khuyến khích tinh thần những bạn trẻ đang bi quan. Đó là đại tá Sanders - người bắt đầu làm giàu khi ngoài 60 tuổi, hoàn toàn khánh kiệt nhưng vẫn có thể tạo dựng một thương hiệu KFC lừng lẫy; là những người 40-50 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia khóa học “Tôi tài giỏi” của Adam Khoo và không thôi nuôi dưỡng ước mơ làm giàu...

  Trước trăn trở của một bạn đọc khi đặt câu hỏi “Tuổi 20 không ước mơ gì thì thật lãng phí, nhưng nếu mơ ước không có nền tảng dễ làm người ta thất vọng. Mơ ước thế nào cho vừa sức mình và có thể thành công khi không có người thân là những người nổi tiếng hoặc nhiều tiền?”, Adam Khoo rất thẳng thắn: “Rất nhiều người sợ đặt ra ước mơ to lớn vì sợ thất bại, thất vọng. Vì nỗi sợ này họ không dám làm gì, không dám đặt mục tiêu gì và kết quả là không đạt được gì.

  Thành công không phải là đạt được mục tiêu, thành công là luôn tiến càng gần mục tiêu càng tốt. Đừng tự cho phép mình đổ thừa lý do không tiền, không quyền! Đúng là khó khăn hơn nhưng sẽ luôn có cách. Có những người sinh ra nghèo khó, không tiền nhưng họ đã thành công vì luôn kiên trì, chăm chỉ làm việc để kiếm tiền và tiếp tục đầu tư cho mình”.

  Là triệu phú, Adam Khoo vẫn không ngừng ước mơ và vạch ra những kế hoạch cho cuộc đời mình: “Tôi đang có rất nhiều kế hoạch: viết thêm nhiều cuốn sách nữa, một năm có thể viết hai cuốn; diễn thuyết trước nhiều người ở nhiều nước hơn, giúp các con tôi vui và thành công trong cuộc sống”.

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 9:23 pm